Nguyên
liệu bạn cần chuẩn bị:
- 300gr đủ đủ xanh
- 1 muỗng canh vôi
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê nước cốt
chanh
- 200- 250gr đường
- Một ít vanilla hay nước
hoa bưởi
Thực
hiện:
Bước
1:
Vôi hoà tan với 2 lít nước, sau đó lấy phần nước trong cho vào nước vôi trong
một chút muối và chanh hòa chung.
Bước
2: Đu
đủ gọt bỏ vỏ và hạt, bào sợi đừng quá nhỏ dài ngắn tùy ý. Rửa đu đủ qua nước
lạnh.
Bước
3:
Ngâm đu đủ vào âu nước vôi trong 3 tiếng. Không ngâm quá lâu. Qua 3 tiếng vớt
đu đủ ra rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch chất vôi và chanh.
Bước
4:
Nấu 1 nồi nước với chút muối. Khi nước sôi cho đu đủ vào luộc 5-7 phút là đổ đu
đủ ra rổ. Sau đó ngâm ngay đu đủ vào âu nước đá lạnh 10 - 15 phút. Cuối cùng
vớt đu đủ ra rổ xả qua nước lạnh vài lần và để ráo bớt nước.
Bước
5:
Đường, đu đủ, nước hoa bưởi, 100 ml nước lạnh cho hết vào chảo không dính hoặc
nồi trộn đều. Để 30 phút - 1 tiếng cho tan đường. Sau đó, cho chảo đu đủ lên
bếp sên lửa vừa 10 phút.
Bước
6: Sau
đó hạ lửa nhỏ tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh trắng xóa bám quanh sợi
mứt và khô ráo là tắt bếp.
Chờ mứt đu đủ xanh thật
nguội mới cho vào bịch bọc kín và bảo quản nơi thoáng mát.
0 comments:
Post a Comment