Bạn đã từng ăn bánh cuốn nhưng chỉ ăn ngoài quán, nhà hàng? Vậy bạn có nghĩ đến tự tay mình sẽ làm được món bánh cuốn để thưởng thức hay chưa?
Thật đơn giản hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn các làm món bánh cuốn áp chảo đơn giản và không kém phần ngon miệng.
Chuẩn bị:
- Thịt băm: 150g
- Bột gạo: 2 chén
- Bột năng: 1 chén
- Hành tây: 100g, hành lá: 50g
- Nước: 2 chén
- Nấm mèo: 2 tai, củ sắn: 200g
- Muối: 1 muỗng cà phê, dầu ăn: 1 muỗng cà phê
Thực hiện:
Bước 1:
- Pha bột năng, bột gạo với nước, muối và dầu ăn. Để bột "nghỉ" 15 – 20 phút, dùng rây nhuyễn lược lại.
Bước 2:
- Xào thịt với nấm mèo, hành tây, củ sắn cắt hạt lựu làm nhân.
- Dùng chảo không dính bắc lên bếp canh vừa nóng, múc bột tráng đều lên chảo, canh chừng bột trong là đã chín, trút bánh ra mâm.
Bước 3:
- Cho nhân vào bánh cuốn lại. Bánh cuốn ăn với nước mắm pha chua ngọt, rau thơm, giá trụng và chả.
Chúc các bạn thành công với món bánh cuốn thơm ngon nhé.
Monday, 24 November 2014
- Blogger Comments
- Facebook Comments
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment