Cách nấu lẩu chó ngon cho người sành ăn. Dạy nấu lẩu chó ngon. Hướng dẫn nấu lẩu ngon như nhà hàng. Cách pha nước lẩu chó ngon như nhà hàng. Video hướng dẫn lẩu chó ngon cho mùa đông. Clip dạy nấu lẩu chó. Nguyên liệu chuẩn bị để nấu lẩu chó. Nấu lẩu chó làm như thế nào cần chuẩn bị gì
Đây là bài viết mình đọc trên mạng thấy lạ chắc có người thích và không thích. Bác nào yêu động vật chó mèo thì đừng gạch đá em nhé. Nói thật món này mình chưa ăn bao giờ nhưng nghe nói nhiều cũng muốn thử 1 lần
Lẩu chó là món ăn ngon miền nam và một số tỉnh miền bắc, cách làm món lẩu thịt chó cũng khá đơn giản và nhanh chóng.
Cách nấu lẩu chó chi tiết
Nguyên liệu để làm lẩu chó: (dành cho 4 - 5 người ăn)
- 2 - 3kg thịt, tùy thích loại nào (Lưu ý: mua thịt chó phải thui sẵn, muốn ngon thì về thui lại)
- Bún mua đủ ăn 1kg gì đó. Anh em ăn nhậu nhậu là chính chắc 1 kg là đủ 4-5 người ăn
- Chuẩn bị gia vị : đậu nành rang, tương hột và tương xay, ngũ vị hương, xã cây và xã băm, đu đủ loại non để nấu canh hay măng tươi, nước cốt dừa, đậu phộng, hành tím, muối , đường...
- Rau sống nhúng tùy thích (rau muống ,cần, hoa chuối, rau má, cải ...)
- Rau thơm ăn kem: Lá mơ, xả , ớt, dưa chuột ...
Cách làm lẩu chó:
- Chặt thịt chó miếng vuông 2 cm
- Ướp thịt chó với 1 gói ngũ vị hương, tương hột và đậu nành giã mịn, hành tím băm, xả, thêm muối và ít bột ngọt để thấm gia vị ...
- Bắc nồi cho dầu ăn vào, dầu nóng đổ hỗn hợp thịt chó đã ướp xào thơm, đổ nước vào vừa ăn, đợi thịt chó mềm cho đu đủ xắt cục vào (nếu măng tươi thì cho sớm hơn)
- Nước chấm : Tương xay, 1 chén nước cốt đặc (sống), ớt, xã bầm, đậu phộng giã, nêm vừa ăn.
- Xong dọn lẩu ra, ăn kèm bún, mì, rau tùy thích , nhớ dọn nước chấm ra.
Chúc các bạn thành công với món lẩu chó ngon để chiêu đãi bạn bè vào dịp cuối tuần.
Một số tỉnh khác mọi người thường nấu lẩu chó với củ chuối, nhưng mình chưa được ăn nên không biết hướng dẫn các bạn làm thế nào cho đúng được
0 comments:
Post a Comment